0945 39 79 68

Bệnh ung thư tăng cao do thực phẩm bẩn

Hiện nay, bệnh ung thư do thực phẩm bẩn đang trở nên đáng báo động. Người tiêu dùng đặt vấn đề thực phẩm như là một sự thực cấp bách để cải thiện. Và nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Bệnh ung thư tăng cao do thực phẩm bẩn

Hiện trạng bệnh ung thư đang báo động.

Theo ước tính của Hiệp hội quốc tế phòng chống bệnh ung thư. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 14,1 triệu người mắc bệnh ung thư mới. Hơn một nửa trong số này có 8 triệu người là ở các nước kinh tế phát triển trong đó có Việt Nam. Bệnh ung thư tăng cao do thực phẩm bẩn

Số người chết vì ung thư trên toàn thế giới mỗi năm là 8,2 triệu người. Và 21,7 triệu người là con số dự kiến lượng người mắc bệnh ung thư mới vào năm 2030. Cũng theo dự báo thì đến năm này sẽ có 13 triệu người tử vong do ung thư.

Thực phẩm bẩn gây ra ung thư đạt 94.700 x 35%= 33.145 người. Con số này so với tỷ lệ tử vong do ngộ độc thực phẩm (21 người) quả là đáng lưu ý.

TS, bác sĩ Nguyễn Khánh Hoà – Research Asociate (Phụ tá nghiên cứu), Đơn vị nghiên cứu Đái tháo đường, Khoa Y, Đại học Manitoba, Canada. Đã có những chia sẻ về mối liên quan giữa thực phẩm bẩn và ung thư. Theo bác sĩ Hoà, thực phẩm bẩn, độc hại thực sự là mối nguy hại với sức khoẻ người Việt. Bệnh ung thư tăng cao do thực phẩm bẩn

Bài chia sẻ của bác sĩ Hoà dựa vào những kinh nghiệm của anh trong thời gian anh làm giảng viên khoa Dược lý và độc học tại Trường Đại học Y Hà Nội. Anh Hoà cho biết. Thực sự mối nguy hiểm của thực phẩm độc hại với các bệnh ung thư hiện nay đáng báo động.

Bệnh ung thư tăng cao do thực phẩm bẩn

Thực phảm bẩn là gì?

Thực phẩm không an toàn hay gọi bằng cái tên đúng với nỗi lo của người tiêu dùng là “Thực phẩm bẩn”. Là thực phẩm còn tồn dư hóa chất trong quá trình sản xuất. Bảo hoản hoặc bị nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật. Hay hóa chất trong quá trình vận chuyển, bảo quản, chế biến. Bệnh ung thư tăng cao do thực phẩm bẩn

Những nguy cơ mất an toàn từ thực phẩm bẩn là khá rõ ràng. Vì nếu ở mức độ nghiêm trọng có thể gây ngộ độc hàng loạt. Các vụ việc đã xảy ra ở các khu tập thể ăn uống ở khu công nghiệp, nhà máy. Nguy hại hơn về lâu dài thực phẩm bẩn. Có thể gây ung thư hệ tiêu hóa như ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

Hiểu được điều đó Aus Farm đã thực hiện cung cấp thực phẩm sách. Thịt heo hữu cơ chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn Tp.HCM. Bệnh ung thư tăng cao do thực phẩm bẩn

Ung thư đang trở thành thảm họa sức khỏe

Cũng tại hội thảo, TS Phạm Cẩm Phương. Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân ung bướu. Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đánh giá ung thư đang là thảm hoạ sức khoẻ thầm lặng, chi phí điều trị tốn kém.

Thống kê cho thấy, chỉ với 6 loại ung thư phổ biến: Vú, gan, đại tràng, khoang miệng, dạ dày, tổng chi phí trực và gián tiếp đã lên tới gần 26.000 tỷ đồng, chiếm 0,22% GDP của Việt Nam trong năm 2012.

Theo các chuyên gia, với ung thư, càng phát hiện sớm, hiệu quả điều trị càng cao, chi phí thấp. Tuy nhiên những năm qua, công tác phòng chống ung thư ở Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức. Chất lượng y tế cơ sở còn yếu. Năng lực và trình độ chuyên môn nhân viên y tế còn hạn chế. Nhiều kỹ thuật cao chưa được áp dụng vì thời gian qua tập trung vào giảm tải…Bệnh ung thư tăng cao do thực phẩm bẩn

Làm thế nào để có thực phẩm an toàn để tránh bệnh ung thư

Rửa tay, bề mặt và thiết bị trước khi chuẩn bị thức ăn.

Thực phẩm sống thịt heo sạch và các loại khác và chín riêng biệt . Sử dụng đồ dùng riêng cho việc xử lý thực phẩm tươi sống.

Nhiệt độ an toàn – không giữ thực phẩm nấu chín ở nhiệt độ phòng trong hơn hai giờ .

Giữ ống thực phẩm nóng (trên 60C ) trước khi phục vụ.

Sử dụng nước sạch để rửa trái cây và rau.

Đồng hành cùng những bà nội trợ thông minh và tận tụy. Chúng tôi – AUSFARM luôn là những nhà sản xuất tận tâm!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Thịt heo hữu cơ AUSFARM

Thịt heo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada

71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM

www.thitheohuuco.com

FB/thitheohuucoAusFarm

Hotline: 0945 39 79 68