0945 39 79 68

Cách chăn nuôi heo thịt hiệu quả cả về chất và lượng

Cách chăn nuôi heo thịt hiệu quả là những phương pháp, kỹ thuật chăn nuôi mà bất cứ bà con nào có mong muốn làm giàu từ chăn nuôi heo đều mong muốn tìm hiểu và áp dụng. Làm sao để biết được cách chăn nuôi heo nào là hiệu quả và là cách tốt nhất, áp dụng thực sự hiệu quả nhất và mang lại giá trị kinh tế cao nhất trong vô số những cách chăn nuôi hiệu quả khác? Hiện nay, hướng phát triển chăn nuôi heo vừa phải đảm bảo về số lượng, vừa phải đảm bảo về chất lượng thịt đầu ra đang là hướng đi đúng đắn, được khuyến khích nhất cho bà con chăn nuôi.

thịt heo hữu cơ, thit heo huu co, thịt heo sạch, thit heo sach, cách chăn nuôi heo thịt hiệu quả

Cách chăn nuôi heo thịt hiệu quả

Trên thực tế, các cách chăn nuôi heo thịt hiệu quả, cách nuôi heo thịt nhanh lớn được chia sẻ rất nhiều hiện nay đều đúng, đều có thể áp dụng. Tuy nhiên, có người lại áp dụng tốt, nhưng có người lại không cho ra được kết quả chăn nuôi cao. Điểm khác biệt ở đây nằm ở cách tối ưu từng khâu nhỏ trong cách chăn nuôi đó. Một số ví dụ cụ thể như sau:

Cách nuôi heo thịt nhanh lớn từ cách cho ăn

  • Cho heo ăn thức ăn với thành phần và tỉ lệ dinh dưỡng phù hợp, đặc biệt là phải phù hợp với từng giai đoạn phát triển, giai đoạn thể trọng của heo. Đây chính là cách nuôi thông thường được chia sẻ. Và để áp dụng có hiệu quả, bà con cần đi sâu hơn vào chi tiết như: đối với từng giống heo sẽ có nhu cầu dinh dưỡng từng giai đoạn thể trọng khác nhau, bà con cần nắm được nhu cầu này và điều chỉnh dinh dưỡng trong thức ăn cho phù hợp, bù đắp phần dinh dưỡng bị thiếu từ nguồn thức ăn ngoài, thức ăn bổ sung và đây chính là câu trả lời cho câu hỏi heo ăn gì thì nhanh lớn.
  • Ngoài ra, thay vì áp dụng cách nuôi heo thịt nhanh lớn kiểu như cho ăn bằng thức ăn phù hợp, heo nhanh lớn nhờ ăn nhiều, bà con có thể thay đổi hướng đi theo cách làm sao kích thích cho heo ăn ngon, tiêu hóa tốt, chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn, đỡ lãng phí thức ăn hơn. Cùng một lượng thức ăn nhưng cho hiệu quả tăng trọng khác nhau, thời gian xuất chuồng khác nhau. Đây chính là vấn đề cả về “lượng và chất” bà con cần quan tâm trong các cách chăn nuôi heo thịt hiệu quả.

Đối với khâu phòng bệnh và chăm sóc heo

  • Trong cách nuôi heo thịt nhanh lớn thông thường, bà con thường được nghe những chia sẻ như vệ sinh chuồng trại định kỳ, thường xuyên, thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh. Những kiến thức này là phần cơ bản nhất mà bà con đã thuộc nằm lòng. Để phòng bệnh hiệu quả thực sự, bà con cần tiến hành từ nhiều phía, đó là tránh cho heo chịu stress từ môi trường sống, tránh tác nhân gây bệnh từ chuồng trại, tránh heo bị mắc bệnh nhờ nâng cao sức đề kháng.
  • Cách phòng bệnh tốt nhất cho heo là vừa kết hợp kỹ thuật chăm sóc đúng cách, vệ sinh không gian chuồng trại sạch sẽ, vừa kết hợp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, hệ tiêu hóa, miễn dịch cho heo. Để làm được điều này, bà con cần có sự đầu tư bài bản. Bên cạnh tìm hiểu cách nuôi heo thịt nhanh lớn, bà con có thể đào sâu và tìm hiểu các sản phẩm hỗ trợ cho heo mau lớn và khỏe mạnh tự nhiên.

Cách chăn nuôi thịt heo sạch

  • Cách chăn nuôi thịt heo sạch chính là hướng đi được khuyến khích nhất hiện nay. Trong tình hình thị trường phòng chống thực phẩm bẩn gay gắt như hiện nay thì chăn nuôi sạch mang ý nghĩa nhân văn to lớn là đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay, thay đổi để phục vụ thị trường. Vì vậy, bà con cần phải thay đổi cách chăn nuôi, chuyển hướng sang cách chăn nuôi thịt heo sạch là tốt nhất.
  • Tuyệt đối không sử dụng hoocmon tăng trọng hay lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi. Heo nên được nuôi bằng thức ăn đạt tiêu chuẩn, không dư thừa kháng sinh. Bà con có thể nâng cao chất lượng, giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm thit heo sach đầu ra bằng cách bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho heo, cho heo ăn thức ăn trộn cùng chế phẩm vi sinh. Đây vừa là cách chăn nuôi heo thịt hiệu quả, vừa là cách chăn nuôi thịt heo sạch hiện nay.
  • Phát triển chăn nuôi hiệu quả cả về lượng và về chất tức là cách chăn nuôi heo thịt hiệu quả cả về mặt tăng trọng cho heo và cả về mặt chất lượng thịt heo sạch đầu ra. Khi giá trị dinh dưỡng trong thịt cao, thịt heo sạch, giá thành heo cũng tăng lên. Áp dụng cách nuôi thit heo sach này, bà con không chỉ tăng trọng cho heo nhanh, sớm xuất chuồng mà còn góp phần làm tăng giá heo xuất chuồng.

Nhu cầu thị trường luôn thay đổi, thực phẩm yêu cầu là những thực phẩm sạch, giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy, bà con cần điều chỉnh lại phương thức chăn nuôi, làm sao để vừa tạo ra thực phẩm sạch, vừa tạo ra được sản phẩm với số lượng lớn. Phương pháp này có thể áp dụng được với cả heo thịt và kỹ thuật nuôi heo nái siêu nạc. Cách chăn nuôi heo thịt hiệu quả cả về chất và lượng sẽ là giải pháp, hướng đi mới cho ngành chăn nuôi.

Bài viết mang tính chất tham khảo

Thịt heo hữu cơ AUSFARM

Thịt heo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada
71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM
Website: www.thitheohuuco.com
Hotline: 0945397968