0945 39 79 68

Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không?

Khi bạn nghe đến thịt lợn hữu cơ thì chắc chắn có một số người không hiểu. Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không?

Thịt lợn hữu cơ là thịt của lợn được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên như cám ngô, cám gạo, rau, củ…  Mà không sử dụng bất kì loại hooc-môn tăng trưởng, tăng trọng, chất tạo nạc, hay các sản phẩm biến đổi gen nào khác. Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không?

Thịt hữu cơ là gì. Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không

Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không? Thịt lợn hữu cơ đang là xu hướng lựa chọn của người dùng

Thức  ăn không chứa hóc môn tăng trưởng, chất tăng trọng hay các chất tạo nạc. Vì đó mà lợn khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, sạch bệnh và không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Do vậy, thịt lợn hữu cơ có hàm lượng protein cao hơn lợn thông thường. Tỷ lệ nước tự do thấp nên thịt chắc hơn.

Trước tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng kém, thức ăn chăn nuôi không còn chất lượng. Thì xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ đang trở thành tất yếu. Do đó mà “thịt lợn hữu cơ” đang là từ khóa tìm kiếm của đa số người tiêu dùng. Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không?

Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không? Thịt lợn hữu cơ khác với thịt lợn sạch.

Thịt lợn sạch là thịt phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn sạch về: Lí học, Hóa Học và Sinh học.

Lí học: Trong thịt không được có lẫn những thành phần nào ngoài thành phần của thịt. Ví dụ như mảnh kim hay kim loại gãy, bị giắt vào khi lợn được tiêm… hay do vận động…

Hóa học: Thịt không được có các chất tồn dư của thuốc, hay hóa chất mà lợn ăn vào. Ví dụ: kháng sinh, kim loại nặng, chì (Pb), Asen, thủy ngân (Hg)…

Sinh học: Thịt không có kí sinh trùng: virus gây bệnh, giun, sán…

Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không? Sự khác biệt giữa thịt lợn hữu cơ và thịt lợn sạch

Có thể nhận thấy sự khác biệt giữa thịt lợn hữu cơ và thịt lợn sạch là: Thịt lợn hữu cơ bắt buộc là thịt từ những con lợn được nuôi trong điều kiện thức ăn tiêu chuẩn, hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ. Trong khi đó, thịt lợn sạch không bắt buộc là sản phẩm được nuôi lớn trong điều kiện hữu cơ. Mà có thể cho ăn bằng nhiều nguồn thức ăn khác. Nhưng khi xuất chuồng và đưa sản phẩm ra thị trường thì phải đáp ứng được 3 tiêu chuẩn Lí – Hóa – Sinh như trên. Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không?

Có thể nói, thịt heo hữu cơ bao gồm cả thịt sạch và là mức tiêu chuẩn cao nhất đối với sản phẩm từ thịt.

Do được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên: cám ngô,cám gạo, rau, củ… Mà không sử dụng bất kì, loại hooc-môn tăng trưởng, tăng trọng, chất tạo nạc, hay các sản phẩm biến đổi gen nào khác. Nên thịt hữu cơ vị ngon, chắc thịt, thơm thịt, hơn bất kì loại thịt nào khác, hàm lượng dinh dưỡng cao. Giàu protein và các nguyên tố vi lượng: vitamin và khoáng chất….  Đảm bảo mọi tiêu chuẩn về thịt sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm.Thịt hữu cơ là gì? Thịt hữu cơ có tốt hơn thịt thường không?

Sưu tầm Theo An Nhi (Tổng hợp)/Gia đình Việt Nam

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

THỊT HEO HỮU CƠ AUS FARM

Địa chỉ: 71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM

Website: www.thitheohuuco.com

FB/thitheohuucoAusFarm

Hotline: 0945 39 79 68 – 0963 36 36 89