0945 39 79 68

03 Lý do nên chọn thịt heo hữu cơ nuôi chuồng lạnh

Gần đây phương pháp nuôi heo hữu cơ chuồng lạnh đang được biết đến như một phương thức chăn nuôi mới và không khỏi gây tò mò vì chuẩn sống “sang chảnh” của các chú heo này! Vậy, thịt heo hữu cơ được nuôi trong môi trường lạnh ở AusFarm có gì đặc biệt? Tại sao AusFarm lại chấp nhận đầu tư chi phí cao để ứng dụng vào trang trại heo hữu cơ của mình? Chúng ta hãy cùng tìm hỉu 03 lý do nên chọn thịt heo hữu cơ nuôi chuồng lạnh.

Phù hợp với môi trường nhiệt đới:

Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội hữu cơ Canada (COR), thịt heo hữu cơ đúng chuẩn phải lấy từ heo được nuôi thả tự nhiên. Tuy nhiên, ở điều kiện khí hậu nhiệt đới nhiều nguy cơ nhiễm bệnh và ô nhiễm môi trường như nước ta, COR đã đồng ý phương án nuôi chuồng lạnh với mật độ vừa phải phù hợp hơn, bên cạnh đó, heo cũng được ra ngoài để “tập thể dục” định kỳ để đảm bảo yếu tố gần gũi với môi trường tự nhiên.

Ít người trong chúng ta biết rằng, heo là loại động vật thông minh và nhạy cảm nên dễ bị căng thẳng (stress). Heo bị stress thường có hiện tượng thịt tái, mềm và rỉ nước ( hiện tượng PSE) ở thịt heo thành phẩm. Thậm chí stress có thể gây chết bất thường ở heo. Và sự thay đổi nhiệt độ thất thường ở khí hậu nhiệt đới là một lý do khiến heo căng thẳng. Việc giữ nhiệt độ chuồng trại luôn mát mẻ ở mức 26 – 27 độ C, không gian rộng rãi để heo tự do vận động sẽ giúp đàn heo thoải mái và giảm các yếu tố kích thích stress.

thịt heo hưu cơ, thit heo huu co

Việc giữ nhiệt độ chuồng trại luôn mát mẻ ở mức 26 – 27 độ C giúp heo tránh khỏi stress

Kiểm soát tối đa chất lượng thịt heo hữu cơ

Một yếu tố quan trọng khác của việc nuôi heo để lấy thịt trong chuồng lạnh là giúp heo tránh xa các tác nhân gây bệnh từ môi trường: chuột bọ, ruồi muỗi, vi khuẩn vi rút, … giúp loài tăng trọng tự nhiên, sức đề kháng mạnh mẽ.

Hơn thế nữa, quy trình cách ly còn giúp đàn heo tránh xa các mầm mống gây bệnh từ con người hay các trại heo nhiễm bệnh khác. Cụ thể, người công nhân phải được khử trùng trước khi vào trang trại, đồng thời sẽ không được ra ngoài nếu đàn heo chưa được xuất trại. Khách tham quan chuồng trại cũng không ngoại lệ, họ phải được cách ly tối thiểu 3 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe và bắt buộc khử trùng trước khi vào trại.

Chọn lọc kĩ và cho chất lượng thịt heo hữu cơ cao hơn:

Heo được nuôi trong quy trình khép kín thường rất tiện để người chăm sóc và kĩ thuật viên quan sát sự phát triển và phát hiện những biểu hiện bất thường nhỏ nhất từ heo. Vì thế, thit heo huu co ở AusFarm là

kết quả của quá trình chọn lọc rất kĩ từ con giống (heo nái) đến heo con (chỉ chọn heo con khỏe tốt), trong quá trình nuôi nếu có con nào bệnh sẽ bị tách khỏi đàn ngay để tránh lây lan.

thịt heo hữu cơ, thịt lợn hữu cơ, thịt heo sạch, thit heo sach

Quá trình chọn lọc kỹ lưỡng cho ra thành phẩm là những con heo tốt nhất trong đàn

Như vậy, heo AusFarm không cần đến các loại thuốc kháng sinh để chống chọi lại với bênh tật, sức khỏe tốt nên tăng cân đúng chuẩn không cần thuốc tăng trọng, thịt săn chắc không cần đến chất tạo nạc. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo thành cam kết 4 Không của thịt heo hữu cơ AusFarm: Không kháng sinh, không chất tạo nạc, không kim loại nặng, không chất bảo quản.

Thịt heo hữu cơ AUSFARM

Thịt heo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada

71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM

www.thitheohuuco.comĐặt hàng tại: http://bit.ly/2extBjX

FB/thitheohuucoAusFarm

Hotline: 0945 39 79 68

 

Save

Save