0945 39 79 68

Làm sao để nhận biết thực phẩm nào là thực phẩm hữu cơ?

An toàn cho sức khoẻ, với đặc tính được sản xuất thuận theo tự nhiên, thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng lựa chọn của nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, giữa muôn vàn các loại thực phẩm trên thị trường thì đâu mới là thực phẩm hữu cơ và làm thế nào để nhận biết thực phẩm nào là thực phẩm hữu cơ?

thịt heo hữu cơ, thit heo huu co, thịt heo sạch, thit heo sach

Thực phẩm hữu cơ là gì? Bao gồm những loại nào?

Thực phẩm hữu cơ là những loại nông sản phải được nuôi trồng, bảo quản và chế biến trong điều kiện không có phân bón hoá học, không dùng thuốc trừ sâu, không sử dụng công nghệ sinh học và phóng xạ hoá học.

Thực phẩm hữu cơ được chia làm hai loại là thực phẩm hữu cơ thực vật và thực phẩm hữu cơ động vật.

  • Thực phẩm hữu cơ thực vật: Là các loại rau, củ, quả được trồng tự nhiên ở một khu riêng biệt. Quá trình tưới bón cho cây cũng phải đảm bảo là các loại phân hữu cơ tự nhiên. Không được sử dụng bất cứ một loại thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hoá học nào. Bảo vệ cây trồng bằng nhà kính, nhà lưới, bắt sâu bọ bằng tay.
  • Thực phẩm hữu cơ động vật (như thịt heo hữu cơ hay các loại gia súc hữu cơ khác): là các loại động vật được chăn nuôi ở những vùng riêng biệt với nguồn thức ăn tự nhiên như rau củ, thóc lúa. Các loại thức ăn này cũng phải được đảm bảo không sử dụng phân bón hoá học hay thuốc bảo vệ thực vật. Trong quá trình chăn nuôi, động vật phải được sinh trưởng theo tự nhiên, không sự dụng bất cứ một loại thuốc kích thích tăng trưởng nào khác.

Làm sao để nhận biết được thực phẩm thịt heo sạch, hay thịt heo hữu cơ?

Trên thị trường với muôn vàn loại thực phẩm, vì thế việc nhận biết bằng mắt thường để phân biệt các loại thực phẩm thit heo huu co với thực phẩm thịt heo thông thường là rất khó. Do đó, để sỡ hữu cho mình những loại thực phẩm an toàn người tiêu dùng cần lựa chọn những nơi cung cấp thực phẩm thit heo sach, chất lượng, uy tín và có đầy đủ chứng nhận về thực phẩm thịt heo hữu cơ. Các loại thực phẩm để đạt được những chứng nhận này, cần phải trải qua quá trình thanh tra, giám sát và đánh giá nghiêm ngặt mới được dán mác hữu cơ.

Còn nếu cửa hàng thực phẩm thit heo sach không có đầy đủ chứng nhận thì chúng ta có thể đi đến tận nơi sản xuất, xem xét về quy trình và mô hình sản xuất của họ để đưa ra quyết định có nên sử dụng thực phẩm ở đó hay không.

Ngoài ra, cũng có một số cách để phân biệt thực phẩm thịt heo sạch bằng mắt thường, tuy nhiên, chỉ mang tính tương đối.

– Thịt heo sạch chắc, giòn khi ăn có vị thơm ngon đậm đà, trọng lượng nặng: Vì quá trình sinh trưởng thuận theo tự nhiên nên thực phẩm thịt heo sạch đảm bảo đủ thời gian để phát triển, có đủ độ giòn và chắc thịt hơn những loại thịt heo thông thường.

Đối với các loại rau củ hữu cơ thì phân biệt bằng mắt thường như thế nào?

  • Các loại rau quả hữu cơ thường không quá to và mập như các loại sử dụng thuốc kích thích mà rất dày và chắc thịt
  • Màu sắc trung thực: Những loại thực phẩm thit heo huu co thường có màu sắc rất tự nhiên chứ không đậm như các loại có sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng.

Thịt heo hữu cơ AUSFARM

Thịt heo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada
71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM
Website: www.thitheohuuco.com
Hotline: 0945397968