0945 39 79 68

Người Nhật Bản thọ lâu. Bí quyết là gì?

Bạn đang tìm kiếm bí quyết để sống lâu và khỏe mạnh? Bạn có thể học hỏi từ người Nhật. Một nghiên cứu mới hé lộ, chính chế độ ăn. Đã giúp người Nhật ở đất nước mặt trời mọc có tuổi thọ xếp vào hàng cao nhất thế giới. Vậy bí quyết sống lâu của người Nhật là gì?

Người Nhật Bản thọ lâu. Bí quyết là gì?

Bì quyết của người Nhật Bản?

Người Việt Nam hiện có tuổi thọ trung bình thấp hơn người dân của cả 2 nước trên. Với nam đạt 70,2 tuổi và nữ đạt 75,6 tuổi, tính đến năm 2013.

Theo các chuyên gia, những người ở các nước khác. Đặc biệt là ở những quốc gia phương Tây, có khả năng tăng đáng kể tuổi thọ trung bình. Nếu áp dụng lối sống lành mạnh của những người bạn Nhật.

Người Nhật Bản thọ lâu. Bí quyết là gì?
Ngoài việc thường xuyên ăn đậu phụ, nấm, hải sản, chè xanh và rong biển. Người Nhật rất chú trọng sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm hữu cơ. Các nhà khoa học Nhật Bản cũng là người phát minh ra công nghệ vi sinh hữu hiệu EM. Một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn. Đến nay công nghệ này đã phát triển và được nghiên cứu. Ứng dụng rất thành công trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt ở trên 200 quốc gia. Trong đó có Việt Nam, mà đại diện là trang trại hữu cơ của AusFarm. Thương hiệu thực phẩm hữu cơ đầu tiên của Việt Nam hiện nay.

Người Nhật Bản thọ lâu. Bí quyết là gì?
Trong bối cảnh bước chân ra chợ, nào rau, thịt, cá, tôm… Thứ nào cũng tươi ngon, nõn nà nhưng cũng tiềm ẩn đầy rẫy trong đó là thuốc kích thích, tăng trọng, thuốc bảo quản. Thì việc ra đời một thương hiệu Thực phẩm hữu cơ của Việt Nam áp dụng công nghệ AusFarm. Đóng vai trò tích cực trong việc nâng cao sức khỏe người Việt Nam.

Thói quen lành mạnh

Người Nhật thích nấu ăn tại nhà. Khẩu phần ăn của họ nhỏ và ăn thành nhiều bữa. Từ thời thơ ấu, họ đã được dạy phải ăn chậm. Thưởng thức từng miếng trong khi đĩa thức ăn có kích thước nhỏ (so với Mỹ thì đĩa thức ăn này chỉ bằng 1/3). Cách trình bày thức ăn đã nấu chín tại nhà cũng tuân theo nguyên tắc. Không bao giờ đắp đầy, mỗi món phục vụ riêng, thường là vừa đủ. Mang vẻ đẹp tự nhiên và tốt nhất là đồ tươi.

Người Nhật Bản thọ lâu. Bí quyết là gì?
Tuy nhiên đồ tươi ở đây phải được hiểu theo nghĩa thực phẩm được bảo quản tốt. Giữ được hoàn toàn hương vị thơm ngon tự nhiên và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Thực phẩm được sản xuất, chế biến, bảo quản và phân phối theo mô hình khép kín. Từ trang trại tới tay người tiêu dùng với hạn sử dụng rõ ràng.

Theo tiêu chuẩn này, tại AusFarm sau khi giết mổ thì thịt heo hữu cơ cho vào bảo quản lạnh ngay. Sau đó pha cắt tại phòng tiệt trùng và đóng gói hút chân không. Cấp đông và bảo quản lạnh cho đến tận tay người tiêu dùng. Quy trình này đảm bảo giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon. Duy trì được tất cả chất bổ dưỡng. Loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình giết mổ, vận chuyển và bày bán.

Vệ sinh là hàng đầu

Người Nhật có mối quan tâm rất lớn tới vấn đề vệ sinh trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là thực phẩm. Đó có lẽ chính là lý do họ phát minh ra Công nghệ EM. Nhằm phát huy tối đa cộng đồng các vi sinh vật có ích giúp cân bằng môi trường sinh thái. Cải tạo đất, cải tạo nguồn nước, không khí, giúp vật nuôi cây trồng tăng sức đề kháng. Tăng khả năng phòng chống bệnh dịch. Trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, các trang trại EM sử dụng rất ít năng lượng. Giảm thiểu thải khí độc hại ra môi trường. Và tận dụng tối đa môi trường sinh thái tự nhiên trong quá trình chăn nuôi.

Điều đặc biệt cần lưu ý là các vi sinh vật hữu hiệu dị ứng mạnh với các hóa chất độc hại như các chất tẩy rửa, các chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu, phân hóa học, các hóa chất bảo quản độc hại,…

Tại Việt Nam, sau hơn 10 năm đưa công nghệ vào thực tiễn sản xuất chăn nuôi và trồng trọt. Thành công nhất và cho ra những sản phẩm chất lượng ổn định nhất hiện nay. Phải kể tới trang trại của AusFarm với các sản phẩm thịt lợn hữu cơ, thịt gà, trứng gà, rau và thịt nguội hữu cơ có hương vị thơm ngon tự nhiên và đều được cấp chứng nhận Thực phẩm hữu cơ EMRO của Nhật Bản.

(Sưu tầm nguồn Hạnh Phúc Gia Đình)