0945 39 79 68

Thịt heo sạch

Thịt heo sạch AuFarm muốn giới thiệu tới quý khách hàng một khái niệm mới về thịt sạch, bên cạnh những khái niệm quen thuộc mà chúng ta thường nghe như rau sạch, trứng sạch…

Thịt heo sạch là sản phẩm không có thuốc, chất kích thích tăng trưởng, kháng sinh, hormon… heo được ăn thức ăn hữu cơ (Selen hữu cơ khoáng hữu cơ và các hạt ngũ cốc), heo dược uống nước sạch.
thịt heo sạch, thit heo sach

Thịt heo cũng có thể được lấy từ gia súc nuôi bằng thức ăn thực vật sinh học. Với một quy trình phù hợp với tự nhiên thịt đó chính là “thịt heo sạch”.
Nói đơn giản hơn là chăn nuôi theo kiểu truyền thống, đó là một phương pháp chăn nuôi đáp ứng “sự thoải mái và tiện nghi” một cách tối ưu mà mỗi loài gia súc đòi hỏi . Mật độ tập trung, tăng trưởng và tăng cân một cách tự nhiên, theo nhịp sinh học của mỗi chủng loại; phối giống, sinh sản theo cách cổ truyền, “tôn trọng” bản năng tự nhiên của con vật, tùy thuộc vào đặc điểm của từng giống,loài…

So sánh chất lượng dinh dưỡng của thịt heo sạch và thịt heo thường:

Protein: 10-20% thấp hơn nhưng các acid amin cân bằng hơn – vì ngũ cốc sạch có hàm lượng protein thấp hơn làm thay đổi chất lượng thịt, song cũng khiến thành phần acid amin thiết yếu cân bằng hơn.

– Glucid: không có sự khác biệt.

– Lipid (acid béo thiết yếu): hàm lượng acid linoleic (ALC), omega-3, omega-6 cao hơn 3,67 lần. Còn thành phần béo trans thì lại thấp hơn 2,73 lần.

Thịt sạch từ quá trình chăn nuôi sạch luôn có lợi và an toàn hơn cho sức khỏe.

Một lợi ích khác khi tiêu thu thịt sạch – là góp phần vào sự phát triển của nền nông nghiệp, tôn trọng môi trường và phù hợp với thiên nhiên…

1.  Thịt heo sạch: Thịt sạch là thịt phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn sạch về: Lí học, Hóa Học và Sinh học.

–  Lí học: trong thịt không được có lẫn những thành phần nào ngoài thành phần của thịt.

Ví dụ như mảnh kim hay kim loại gãy, bị giắt vào khi heo được tiêm…hay do vận động…

–  Hóa học: thịt không được có các chất tồn dư của thuốc, hay hóa chất mà heo ăn vào.

Ví dụ: kháng sinh, kim loại nặng, chì (Pb), Asen, thủy ngân (Hg)…

–  Sinh học: Thịt không có kí sinh trùng: virus gây bệnh, giun, sán…

Thịt heo hữu cơ AuFarm được các chuyên gia nước ngoài đánh giá và cấp chứng chỉ.

2.  Cách phân biệt thịt heo sạch và heo bẩn:

–  Thịt heo sạch thường có màu hơi hồng, không đỏ rực. Nhìn vào phản thịt thấy cả nạc và mỡ, chứ không phải toàn nạc. Mỡ và bì càng dầy chứng tỏ heo được nuôi lâu, không ăn cám tăng trọng. Màu mỡ trắng phau chứng tỏ con heo khỏe mạnh, không ốm.

–  Thịt heo sạch khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, khi chế biến có mùi thơm, không bị ra nước, thậm chí còn nở hơn. Heo nuôi bằng thức ăn chứa hóa chất, da có độ căng khác thường, trương mỏng, có cảm giác như ứ nước bên trong, trên da còn xuất hiện đốm đỏ. Heo siêu nạc có phần nạc gần sát với da, có nhiều cục nạc u lên, mỡ ít, chỉ mỏng khoảng 0,4 cm, thịt có màu đỏ như thịt bò, khi nấu nướng bị mất chất béo.

–  Đối với thịt heo đã bị ôi, một số người bán hàng thường tẩm ướp hàn the, muối diêm…

–  Để đánh lừa cảm quan người tiêu dùng là thịt vẫn còn tươi. Do đó, khi mua thịt người tiêu dùng cần lưu ý miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, không dính, thớ thịt săn…

–  Khi cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, có mùi, chảy dịch, có độ đàn hồi kém. Trong trường hợp người bán còn pha phẩm màu với máu heo để thoa vào miếng thịt cho thịt đẹp. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu. Thịt, mỡ có màu vàng cũng không nên mua.

Thịt heo hữu cơ AuFarm giá cả hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Thịt heo hữu cơ AUSFARM đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada

71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM

Website: www.thitheohuuco.com

FB/thitheohuucoAusFarm

Hotline: 0945 39 79 68

Comments are closed.