0945 39 79 68

Thức ăn của heo hữu cơ có gì khác ?

Ăn thịt heo chính là gián tiếp hấp thụ những chất heo ăn vào cơ thể. Vì vậy, khi chọn thịt heo không nên chỉ xét tới yếu tố ngon dở mà nên xét đến cả thức ăn của heo hữu cơ đã ăn trong quá trình được chăn nuôi.

THỨC ĂN CỦA HEO HỮU CƠ CÓ GÌ KHÁC?

Thịt heo hữu cơ đạt chuẩn sẽ an toàn và ngon hơn heo thường cũng chính nhờ chế độ ăn khoa học và đặc biệt. Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa thức ăn của heo hữu cơ và heo thông thường để chọn lựa đúng thực phẩm sạch, an toàn và có lợi cho sức khỏe nhé..

1/ Thịt heo hữu cơ – Nguy cơ từ cách chăn nuôi tham lam

Một thực tết rõ ràng trong thị trường thịt heo Việt Nam gần đây là: người tiêu dùng thì vừa muốn thịt  phải RẺ nhưng phải NHIỀU NẠC, người chăn nuôi và kinh doanh thì cạnh tranh lẫn nhau khốc liệt nhưng không thể tạo sản phẩm vừa RẺ vừa NGON. Từ sức ép đến từ người tiêu dùng lẫn đối thủ, người chăn nuôi sẵn sàng thỏa hiệp với việc trộn các chất cấm (chất tạo nạc, chất tăng trọng) vào thức ăn hoặc sử dụng kháng sinh quá liều để heo lớn nhanh, khỏe mạnh, bán được giá.

Từ đó dẫn đến 2 mối nguy cơ cho người sử dụng thịt heo: ngộ độc chất tạo nạc/chất tăng trọng và dư lượng kháng sinh, hoocmon tăng trưởng từ heo chuyển sang người.

Chất tăng trọng hay chất tạo nạc là một hợp chất hóa học thuộc họ β- agonist được xếp vào loại chất độc cấm sử dụng trong chăn nuôi trên toàn thế giới. Lượng tồn dư chất tạo nạc có trong thịt sẽ khiến tim đập rất nhanh, huyết áp tăng lên, tay chân run lẩy bẩy. Bên cạnh đó, tác hại của Clenbuterol (thuộc nhóm β2-agonist và là chất siêu tăng trọng giúp thịt nạc) có tính lâu dài khó nhận thấy. Sau khi sử dụng với với nồng độ cao có thể gây rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, run cơ, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, tạo điều kiện phát triển các khối u ác tính.

thịt heo hữu cơ, thịt lợn hữu cơ, thịt heo sạch, thit heo sach

Ảnh 1: Tác động của chất tạo nạc đến người tiêu dùng.

Chất kháng sinh có trong gia súc, gia cầm được đánh giá là “nguy hiểm hơn cả chất tạo nạc”. Việc vô tình hay cố ý sử dụng nhiều kháng sinh có thể ảnh hưởng đến chức năng của gan, thận. Mặt khác, kháng sinh vào cơ thể con người thông qua việc sử dụng thịt heo nhiễm kháng sinh hoặc các thực phẩm tồn dư kháng sinh sẽ gây hiện tượng “lờn thuốc”. Khi đó thì dù có uống bao nhiêu thuốc cũng không khỏi bệnh và sẽ dẫn đến tình trạng thiếu thuốc.

thịt heo hữu cơ, thịt lợn hữu cơ, thịt heo sạch, thit heo sach

Hình 2: Cơ chế kháng thuốc và sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc.

2/ Thịt heo hữu cơ – Liệu thịt heo hữu cơ có bảo đảm hơn?

Hiện nay ở Việt Nam, chỉ duy nhất thịt heo hữu cơ AusFarm đạt chuẩn hữu cơ của Hiệp hội hữu cơ Canada (COR), vì thế tất cả thức ăn chăn nuôi  tại đây để lấy thịt đều được kiểm duyệt và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Cám viên “độc quyền” cho đàn heo hữu cơ AusFarm được sản xuất bởi nhà máy FAU (công nghệ đạt chuẩn Châu Âu) được sản xuất hoàn toàn từ: nguyên liệu hữu cơ ( tự nhiên), cam kết non-GMO và được ép chín ở 60 – 80 độ C nên thậm chí … người cũng ăn được như ăn snack! Bên cạnh đó, đàn heo hữu cơ còn được được bố sung các loại vitamin, vi sinh,… giúp heo tiêu hóa tốt, tăng trọng tự nhiên.

“Heo nuôi thảo dược” là cụm từ được dùng để nói về heo được cho ăn các loại thảo dược trực tiếp, giúp sản phẩm thịt ngon hơn, bổ dưỡng hơn. Ngoài ra, nó còn đáp ứng được mong muốn của  người tiêu dùng là hấp thụ gián tiếp lượng thảo dược đó thông qua sản phẩm thịt heo. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có chứng minh hiệu quả trong việc cho ăn trực tiếp thảo dược. Vì thế, AusFarm chọn thảo dược nhập khẩu Viusid đã hoạt hóa phân tử và được sáng chế bởi ông Luc Montagnier (người đã đoạt giải Nobel Y học năm 2008), giúp đàn heo hấp thụ được hết các dưỡng chất từ thảo dược, tăng khả năng oxy hóa, đề kháng mạnh mẽ.

thịt heo hữu cơ, thịt lợn hữu cơ, thịt heo sạch, thit heo sachco

Hình 3: Thảo dược nhập khẩu Viusid dùng cho heo AusFarm

Với nguồn thức ăn đạt chuẩn, bổ dưỡng và khoa học, thịt heo hữu cơ AusFarm thật sự là sản phẩm biến mọi bữa ăn gia đình bạn trở thành giây phút tận hưởng hương vị thay cho nỗi lo lắng thường trực như hiện tại.

Thịt heo hữu cơ AUSFARM

Thịt heo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada

71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM

www.thitheohuuco.comĐặt hàng tại: http://bit.ly/2extBjX

FB/thitheohuucoAusFarm

Hotline: 0945 39 79 68

Save

Save