0945 39 79 68

Tác hại của việc bơm nước tăng trọng của heo

Có thể thấy hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm đang là một vấn đề đáng báo động. Nhiều nông dân vẫn thường xuyên bơm nước tăng trọng để nuôi heo. Mà không biết chúng có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe người tiêu dùng? Vậy tác hại của việc bơm nước tăng trọng cho heo là gì?

Tác hại của việc bơm nước tăng trọng của heo

Tác hại của việc bơm nước tăng trọng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện thịt heo bơm nước tăng trọng khiến người tiêu dùng hoang mang. Lý do là bởi việc bơm nước trực tiếp vào bụng heo để tăng khống trọng lượng. Không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tác hại của thịt heo bơm nước tăng trọng không chỉ làm giảm chất lượng thịt heo. Mà khi bơm nước bẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm cho người ăn. Về lâu dài sẽ tích luỹ thành chất độc gây hại cho bao tử. Đặc biệt, các lán trại, lò bơm nước. Đang đưa vào một công nghệ bơm mới là trộn 1 loại thuốc an thần của Trung Quốc vào trong nước để quá trình bơm được dễ dàng. Heo không chống cự nhiều, loại thuốc này khá độc hại cho người sử dụng. Do đó, người tiêu dùng nên biết cách chọn thịt heo sạch an toàn. Tránh mua phải thịt đã bơm tăng trọng.

Những cách nhận biết thịt heo bị bơm nước tăng trọng

Người tiêu dùng có thể dựa vào các tiêu chí như. Độ tươi, đàn hồi, độ dính, độ ngậm nước chứ không chỉ dựa vào màu sắc. Tùy từng giống heo và được nuôi dưỡng với chế độ thức ăn khác nhau, thịt sẽ có màu khác nhau.

Thịt bơm nước tăng trọng có những đặc điểm sau:

+ Thịt heo bị bơm nước khi mổ có màu thịt nhạt hơn, miếng thịt nhão, thớ cơ bở hơn

+ Thịt để 1-2 giờ thịt rỉ nước ra nhiều hơn bình thường, khi nấu thịt cũng tiết ra nhiều nước hơn

+ Thịt khi chế biến thì sẽ không có mùi thơm cũng như vị ngon đậm đà như thịt không bị bơm nước.

Làm sao để chọn được thịt heo sạch ngon?

Để chọn được thịt ngon không khó. Các chị em nội trở chỉ cần tinh ý một chút là chúng ta có thể chọn thịt heo sạch cho gia đình một bữa cơm ngon và dinh dưỡng rồi.

“Thịt tươi ngon sẽ có độ săn chắc nhất định. Sờ vào thớ thịt cảm giác đàn hồi, màng ngoài khô và dính. Thịt bị bơm nước tăng trọng thường có màu nhạt hơn. Miếng thịt nhão, chế biến không thơm ngon bằng thịt tươi”, một cán bộ Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết.

Thịt ngon khi mua dùng tay ấn vào miếng thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Vết cắt ra sẽ có màu sắc bình thường, sáng và khô. Ngoài ra, các thớ thịt phải đều, màng ngoài khô, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc.

Thịt heo có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, khối thịt săn chắc. Không nhũn nhão, không rỉ dịch, có độ đàn hồi cao. Các thớ thịt đều. Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại. Thịt ngon khi luộc có nước trong, váng mỡ to, có mùi thơm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán thịt heo. Tuy nhiên để tìm một địa chỉ uy tín với tiêu chí an toàn thực phẩm là một điều hết sức khó khăn. Hãy đến với Thịt heo hữu cơ Aus Farm. Đây là địa điểm cung cấp thịt heo sạch, an toàn thực phẩm uy tín nhất trên địa bàn Tp.HCM

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

THỊT HEO HỮU CƠ AUS FARM

Địa chỉ: 71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM

Website: www.thitheohuuco.com

FB/thitheohuucoAusFarm

Hotline: 0945 39 79 68 – 0963 36 36 89